Chào tháng 10 - tháng cuối thu

  Vậy là đã sang ngày đầu tiên của tháng 10, tháng với những ngày không khí mát mẻ của tiết trời thu. Chẳng có một khoảng thời gian nào mà tiết trời Hà Nội đẹp như tháng 10, tháng 11. Sáng sớm bước xuống phố gió keo may bắt đầu luồn vào mái tóc, trưa nắng lên dịu nhẹ, chiều tối lại có chút se lạnh. Cũng có đôi khi, những cơn mưa bất chợt ào xuống thành phố, nhưng chốc lát lại thôi, chỉ là góp phần khiến cảnh vật xung quanh thêm trong và phả vào phố chút huơng dịu mát.  Ra đường những ngày này, bạn chỉ cần khoác một chiếc áo mỏng nhẹ, tạt vào một quán cà phê ở góc đường nào đó rồi từ từ nhấm nháp không khí mát mẻ này mà chẳng cần phải tính xem nên đi Đà Lạt hay Tam Đảo

  Mà tại Hà Nội, bạn cũng cũng có thể thưởng thức thời tiết mát mẻ, trong lành như vậy và nhâm nhi một ly cafe nóng cùng người thương và ngắm quang cảnh thành phố, kể cho nhau nghe những câu chuyện cũ, những việc đã qua thì còn điều gì tuyệt vời hơn. 

  Vậy mà tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên các hàng quán cũng chưa được hoạt động bình thường trở lại, thành phố cũng bớt đông đúc, náo nhiệt hơn bình thường nên mọi người hầu như phải ở nhà. Nhưng ở nhà mọi người cũng có thể ngồi một góc khoảng riêng tận hưởng không khí man mát với ly cafe ấm nóng cùng người thân trong gia đình cũng thật tuyệt vời. 

  Dẫu biết khó khăn nhưng nhà nước cùng nhân dân đang cố gắng đưa thành phố về trạng thái bình thường vốn có của nó. Mong tháng mới sẽ sớm bình yên để những cuộc hẹn không bị bỏ lỡ và chúng ta có thể chạm vào những bông cúc họa mi tươi đẹp không phải qua những tấm ảnh cũ.

  Mọi người có thể tham khảo các mẫu bàn ghế cafe các loại tại nội thất Kala để cho góc nhỏ không gian của gia đình mình.

Viết bình luận